Trang chủ Thiết kế văn phòng Thiết kế văn phòng theo 5s tiêu chuẩn quản lí chất lượng hàng đầu

Thiết kế văn phòng theo 5s tiêu chuẩn quản lí chất lượng hàng đầu

Tạo dựng nên những không gian làm việc chuyên nghiệp sạch sẽ và hiện đại thông qua thiết kế văn phòng theo 5s tăng hứng khởi làm việc của nhân viên tối đa.

Thị trường bất động sản dường như đang bị tê liệt trong những năm gần đây do nền kinh tế nhiều khó khăn, các doanh nghiệp cạnh tranh nhau khốc liệt trên thị trường. Hàng ngàn căn hộ không bán được, hàng trăm công trình xây dựng nhà ở đang trong quá trình xây dựng phải tạm dừng do không được chu cấp vốn. Nhưng điểm sáng trong lĩnh vực bất động sản về xây dựng nhà cho thuê làm văn phòng dường như vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, muốn tìm được khách hàng thì thiết kế văn phòng trong mỗi tòa nhà cần được thiết kế một cách đẹp, tinh tế và độc đáo. Theo đó là nhu cầu học hỏi và tham khảo những mẫu thiết kế văn phòng đẹp mới giúp gia tăng hiệu quả công việchình ảnh thẩm mĩ cho không gian làm việc của bạn trở nên bắt mắt và chuyên nghiệp hơn cả. Mẫu thiết kế văn phòng theo 5s xuất phát từ quan điểm nếu bạn làm việc trong một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng và tiện lợi thì tinh thần sẽ thoải mái hơn, năng suất lao động sẽ cao hơn và có điều kiện để nhà quản lí áp dụng một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả hơn. Vậy thiết kế văn phòng theo 5s là gì và những lợi ích mà nó mang lại ra sao mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thiết kế văn phòng theo 5s tạo nên không gian làm việc lí tưởng chuyên nghiệp và hiện đại nâng cao giá trị thẩm mĩ đảm bảo mỹ quan văn phòng sạch đẹp gọn gàng và ngăn nắp phục vụ tối đa nhu cầu công việc nhân viên.
Thiết kế văn phòng theo 5s tạo nên không gian làm việc lí tưởng chuyên nghiệp và hiện đại nâng cao giá trị thẩm mĩ đảm bảo mỹ quan văn phòng sạch đẹp gọn gàng và ngăn nắp phục vụ tối đa nhu cầu công việc nhân viên.

Thiết kế văn phòng theo 5s là gì?

5S là chữ cái đầu của các từ tiếng Nhật: “SERI”, “SEITON”, “SEISO”, SEIKETSU” và “SHITSUKE”.

Theo tiếng Anh là: “ SORT”, “SET IN ORDER”, “STANDARDIZE”, “SUSTAINT” và “SELF-DISCIPLINE”.

Thật may mắn, khi dịch sang tiếng Việt thì cũng tạo được 5 chữ S, đó là “SÀNG LỌC”, “SẮP XẾP”, “SẠCH SẼ”, SĂN SÓC” và “SẴN SÀNG”.

Mô hình thiết kế văn phòng theo 5s mang tới những giá trị tích cực tạo dựng không gian làm việc ngăn nắp gọn gàng và sạch đẹp.
Mô hình thiết kế văn phòng theo 5s mang tới những giá trị tích cực tạo dựng không gian làm việc ngăn nắp gọn gàng và sạch đẹp.

Bước đầu tiên seri – sàng lọc là việc xem xét phân loại và loại bỏ đi những vật dụng không cần thiết trong không gian làm việc của bạn. Bố trí nội thất văn phòng ngăn nắp gọn gàng và tách biệt những thứ không cần thiết ra.

Tiếp theo là Seiton – sắp xếp là hoạt động bố trí lại các vật dụng làm việc mà bạn đã chọn lọc bên trên và đánh dấu dễ nhận biết để bạn có thể tìm được dễ nhất và nhanh nhất phục vụ tối đa nhu cầu giải quyết công việc. Đồng thời quy định vị trí cho vật dụng này và đánh dấu hiệu nhận biết rõ ràng.

Seiso – sạch sẽ là hoạt động cá nhân yêu cầu từng nhân viên giữ gìn vệ sinh chung tại nơi làm việc hay các khu vực xung quanh từ máy móc thiết bị văn phòng hay dụng cụ làm việc cần được đảm bảo sạch sẽ và mỹ quan văn phòng nhất định.

Seiletsu – săn sóc là hoạt động duy trì và chuẩn hòa 3S đầu tiên một cách có hệ thống và nêu ra được những quy chuẩn trách nhiệm của mỗi cá nhân và cách thức tuân thủ và triển khai hoạt động 3S phía trên.

Shitsuke – sẵn sàng là việc tạo nên thói quen tự giác tuân thủ các quy định nghiêm ngặt tại nơi làm việc. Các nhân viên trong một tập thể đều phải nắm rõ được tầm quan trọng của 5S để tự giác chủ động tiến hành và kết hợp nhuần nhuyễn giữa các chuẩn mực 5S với công việc để đem lại năng suất chất lượng công việc cao nhất.

Thực hiện chuẩn hóa mô hình thiết kế văn phòng theo 5s giúp nhà quản lí có thể kiểm soát chất lượng công việc và nhân sự hiệu quả.
Thực hiện chuẩn hóa mô hình thiết kế văn phòng theo 5s giúp nhà quản lí có thể kiểm soát chất lượng công việc và nhân sự hiệu quả.

—->Tham khảo cách thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại ở bài viết này.

Tại sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp ứng dụng thiết kế văn phòng theo 5s

 • Trước tiên phải kể đến các thiết kế 5S có thể áp dụng đối với mọi loại hình tổ chức và mọi quy mô doanh nghiệp.
 • Đồng thời thiết kế văn phòng theo 5S còn có thể áp dụng đối với các doanh nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào: sản xuất, thương mại hay dịch vụ.
 • Hơn nữa triết lý theo 5S đơn giản, không đòi hỏi phải biết các thuật ngữ khó.
 • Bản chất mọi người đều thích sạch sẽ, thoải mái và sự ngăn nắp tại nơi làm việc.

Trong khi các công ty thường gặp những vấn đề sau:

 • Có rất nhiều những thứ không cần thiết và chúng không được sắp xếp gọn gàng tại nơi làm việc của bạn khiến văn phòng bạn trở nên chật chội và tù túng.
 • Việc di rời các đồ vật mất rất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến hoạt động khác, hơn nữa công ty bạn lại không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng các khu vực làm việc.
 • Lãng phí thời gian, công sức trong phần lớn các công việc
 • Tồn tại nhiều sai sót trong công việc.
 • Nhiều công việc phải làm lại, giao hàng luôn chậm trễ và phải làm ngoài giờ nhiều.
 • Tồn kho nguyên liệu, bán thành phẩm quá nhiều và mất nhiều thời gian xếp dỡ.
 • Thiết bị văn phòng, trang thiết bị sản xuất bẩn, diện tích bỏ không, tỷ lệ máy móc không hoạt động cao.
 • Sàn nhà, tường, cửa sổ, thiết bị chiếu sáng bẩn, bám bụi ảnh hưởng sức khoẻ người lao động.
 • Nơi làm việc không an toàn dẫn đến nhiều tai nạn, sự cố xảy ra.
 • Những nơi công cộng (phòng ăn, tủ đồ đạc, nhà vệ sinh …) không sạch sẽ.
 • Tinh thần làm việc của công nhân kém.
 • Người lao động không tự hào về công ty và công việc của mình.

Cải tiến không gian làm việc của mình trở nên tiện nghi hiện đại và sạch sẽ là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn, chính bởi thế ngay từ bây giờ bạn cần phải lên được phương án thiết kế văn phòng theo 5s nhằm tối đa hóa được chất lượng công việc. Cùng các KTS tài năng của thietkenoithatardeco khai thác thêm nhiều hơn lợi ích của thiết kế văn phòng theo 5s ngay hôm nay nhé. Bằng cách liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau:

Hotline : 0975.266.785

Email : phuongnvardeco@gmail.com

Địa chỉ : Tầng 5, Tòa nhà Generalexim (Khối văn phòng) – 130 Nguyễn Đức Cảnh, P.Tương Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Thiết kế văn phòng đẹp giá rẻ thu hút mọi nhà đầu tư

Thi công vách kính văn phòng tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp

Thi công thảm văn phòng thẩm mĩ cao chất lượng hàng đầu

0975 266 785