Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ với ý tưởng sáng tạo

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ với ý tưởng sáng tạo

Ngày nay, do việc hạn chế về diện tích cũng như giá thành thuê văn phòng ngày một tăng nên các diện tích sử dụng của các doanh nghiệp thường nhỏ hẹp. Do đó, một thiết kế nội thất văn phòng nhỏ với ý tưởng sáng tạo để đem lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cho văn phòng là điều mà rất nhiều chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm và mong muốn có được thiết kế như vậy. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Thietkenoithatardeco để có thể có được thiết kế nội thất văn phòng nhỏ ưng ý nhé.

Xác định phong cách thiết kế phù hợp

Trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng nhỏ thì bạn cần dựa vào diện tích, mục đích sử dụng cũng như văn hóa doanh nghiệp để xác định phong cách thiết kế cho phù hợp. Sau đó, bạn hãy dựa vào phong cách thiết kế đó để lựa chọn nội thất, màu sắc, ánh sáng sao cho phù hợp với diện tích khiêm tốn của văn phòng. Ví dụ, công ty bạn là công ty chuyên về thiết kế thì hãy chọn những phong cách thiết kế văn phòng làm tăng sự sáng tạo cho các nhân viên.

Cách bài trí nội thất cho văn phòng nhỏ

Bài trí bàn làm việc

Với những văn phòng có diện tích nhỏ, hẹp thì bạn nên sử dụng những loại bàn nhỏ gọn, tiện ích và tích hợp được nhiều công năng sử dụng những vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Ví dụ như bạn có thể thiết kế bàn làm việc theo từng nhóm hay bài trí bàn bám sát tường nhằm tận dụng tối đa không gian và tạo ra khoảng trống nhiều.

Sử dụng kệ tài liệu

Đối với một thiết kế nội thất văn phòng nhỏ thì việc sử dụng các kệ tài liệu là không thể bỏ qua. Bởi những kệ tài liệu vừa giúp văn phòng của bạn trông gọn gàng, sạch sẽ vừa tạo ra tính thẩm mĩ cho văn phòng.

Cách thiết kế màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến không gian làm việc của văn phòng. Do đó, bạn nên chú ý đến cách thiết kế màu sắc cho văn phòng, nhất là đối với những văn phòng nhỏ. Văn phòng có diện tích nhỏ thì bạn nên sử dụng những gam màu tươi sáng như màu trắng. Bởi những gam màu tươi sáng có tác dụng giúp cho văn phòng làm việc của bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn và tạo cảm giác dễ chịu cho nhân viên làm việc tại đây.

Cách thiết kế ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty nói chung và thiết kế nội thất văn phòng nhỏ nói riêng. Một không gian làm việc với ánh sáng vừa đủ sẽ giúp không gian làm việc thoải mái hơn. Đối với những thiết kế văn phòng nhỏ thì bạn nên sử dụng những loại đèn như đèn âm trần, đèn chùm, đèn huỳnh quang,…

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ với ý tưởng sáng tạo chú ý đến thiết kế nội thất, màu sắc, ánh sáng chắc chắn sẽ tạo nên một không gian văn phòng làm việc rộng rãi, thông thoáng và thoải mái cho nhân viên mặc cho diện tích sử dụng của văn phòng nhỏ hẹp.