Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại Dealogic

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại Dealogic

Dealogic là công ty kỹ thuật tài chính được đặt ở Hồng Kông, Trung Quốc được kiến trúc sư Moser Associates thiết kế. Dealogic muốn tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt để thu hút và giữ được các nhân viên tài năng, đồng thời cũng đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của các nhân viên.

Một không gian làm việc ấn tượng với những khu vực có thể truyền cảm hứng cho nhân viên và thúc đẩy quá trình làm việc nhóm của nhân viên chắc hẳn sẽ cải thiện hiệu suất kinh doanh của công ty. Do đó, kiến trúc sư đã có ý tưởng tạo ra một không gian trẻ, tràn đầy năng lượng với việc sử dụng gam màu đậm. Bên cạnh đó thiết kế nội thất văn phòng hiện đại Dealogic còn truyền tải được không gian với các yếu tố văn hóa địa phương của Hồng Kông để làm nổi bật di sản và môi trường làm xung quanh.

Với cách thiết kế văn phòng như vậy, Dealogic thực sự là một công ty thu hút tài năng và thúc đẩy quá trình sáng tạo của nhân viên. Vì sao Dealogic làm được điều đó? Hãy cùng Thietkenoithatardeco tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai 1
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại Dealogic

Khuyến khích sự sáng tạo của nhân viên

Sự sáng tạo của nhân viên là một yếu tố quan trọng giúp quá trình hoạt động của công ty ngày một tốt hơn. Do đó, tạo ra một không gian giúp kích thích sự sáng tạo và mong muốn tham gia vào các dự án, hội thảo là điều rất quan trọng. Chính vì vậy, Dealogic đã tạo ra một không gian làm việc vô cùng thoải mái và đem lại cảm hứng cho mỗi nhân viên tại công ty.

Thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai 2
Khuyến khích sự sáng tạo của nhân viên

Tăng tính di động tại nơi làm việc

Nhằm mục đích không để nhân viên thụ động trong công việc nên công ty Dealogic đã nhờ kiến trúc sư thiết kế không gian để tạo ra tính di động tại nơi làm việc. Không gian được thiết kế với sự cân bằng giữa tính thiện và sự linh hoạt nhằm cho nhân viên có sự lựa chọn về cách họ muốn làm việc như thế nào. Mọi yếu tố về công nghệ của văn phòng như không dây, tích hợp tiên tiến đã cho phép nhân viên có thể làm việc ở bất kỳ khu vực nào trong văn phòng.

Thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai 3
Tăng tính di động tại nơi làm việc

Thiết kế không gian đa chức năng

Sảnh tiếp khách là nơi cung cấp môi trường giản dị, tinh tế và ấm cúng. Đây không chỉ là không gian của khách hàng mà nó còn là không gian đa chức năng để cho các nhân viên có thể cùng nhau làm việc, gặp gỡ và thư giãn. Ví dụ như nhân viên có thể học yoga, đào tạo chéo hay các hoạt động xã hội cho nhân viên được tổ chức tại khu vực này.

Thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai 4
Thiết kế không gian đa chức năng

Thiết kế không gian văn phòng gợi cảm giác văn hóa địa phương

Khung cảnh Hồng Kông được đưa vào trong thiết kế văn phòng của công ty Dealogic. Và nhằm làm tăng thêm cảm giác văn hóa địa phương nên đã tạo lại StarFerry của thành phố cùng kết hợp với đồ nội thất như ghế treo địa phương. Ghế treo tạo cảm hứng cho sự thoải mái cùng kết hợp với tính năng độc đáo và vui tươi như tường Lego, xe đạp điện nhằm khuyến khích phong trào tập thể dục thể thảo cho nhân viên.

Thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai 5
Thiết kế không gian văn phòng gợi cảm giác văn hóa địa phương

Chú trọng đến vấn đề sức khỏe của nhân viên trong thiết kế văn phòng

Sức khỏe là vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong thiết kế không gian. Do đó, văn phòng được thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và bày trí nhiều cây xanh nhằm tạo ra một không gian thoải mái và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên làm việc tốt.

Thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai 6
Chú trọng đến vấn đề sức khỏe của nhân viên trong thiết kế văn phòng

Thúc đẩy quá trình làm việc bằng thị giác

Hình ảnh có vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng và củng cố thông điệp của thương hiệu. Vì vậy, các chi tiết hình ảnh được thiết kế nhằm làm tăng thêm tính độc đáo tại nơi làm việc, đồng thời phản ánh được thương hiệu và giá trị của doanh nghiệp.

Xem thêm thiết kế nội thất văn phòng tại http://ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong