Thiết kế nội thất phòng giám đốc cần lưu ý điều gì?

Thiết kế nội thất phòng giám đốc cần lưu ý điều gì?

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế nội thất phòng giám đốc phù hợp với sở thích, phong cách làm việc của từng vị giám đốc của công ty mình. Tuy nhiên, dù cho theo ý thích của các vị giám đốc thì bạn cũng phải chú ý sao cho đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như công năng của nó. Vậy, thiết kế nội thất phòng giám đốc cần lưu ý những điều gì? Bạn đọc hãy tìm câu trả lời ở bài viết sau đây của Thietkenoithatardeco nhé.

Lưu ý đến vị trí đặt phòng giám đốc

Bởi phòng giám đốc có vai trò đặc biệt quan trọng quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp cũng như thể hiện được đẳng cấp và tầm vóc phát triển của toàn công ty nên căn phòng này cần phải được thiết kế ở vị trí đẹp nhất trong tổng thể của văn phòng.

Vị trí đặt phòng giám đốc cần phải có tầm nhìn bao quát ra xung quanh. Đặc biệt, vị trí cửa cũng như đồ nội thất trong thiết kế nội thất phòng giám đốc cần được bố trí sao cho hợp phong thủy.

Cách thiết kế nội thất phòng giám đốc

Thông thường, phòng giám đốc có diện tích khoảng 25m2 đến 40m2 và thường có nhiều đồ nội thất, do đó khi thiết kế nội thất phòng giám đốc bạn cần lựa chọn cũng như bố trí một cách hợp lý, khoa học.

Nhằm để giám đốc có thể tiến hành những cuộc họp kín hay đón tiếp những đối tác quan trọng thì thiết kế nội thất phòng giám đốc cần bố trí một chiếc bàn họp nhỏ. Tuy nhiên hãy chú ý đến tính chất sử dụng và yêu cầu của riêng của giám đốc mà có cách thiết kế cho phù hợp. Bạn có thể thiết kế chiếc bàn họp nhỏ ấy ở ngay phòng giám đốc hoặc phân tách ra nhờ vách ngăn.

Bàn làm việc cho thiết kế nội thất phòng giám đốc cần thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như cá tính riêng của giám đốc. Ngày nay, những chiếc bàn được sử dụng nhiều là bàn hình chữ nhật làm từ vật liệu gỗ. Tuy nhiên để có thể tạo được sự sang trọng và lịch sự riêng thì bạn có thể sử dụng những vật liệu khác.

Ghế làm việc của giám đốc thường là những ghế sofa văn phòng lớn, đẹp và được thiết kế xoay đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi cho giám đốc. Đây là chiếc ghế tượng trưng cho quyền lực vì thế bạn cần phải chọn lựa thật kỹ lưỡng. Ngày nay, thường mọi người sẽ sử dụng ghế màu đen và được bọc da sang trọng.

Ngoài ra, thiết kế nội thất phòng giám đốc cũng cần chú ý đến cách bố trí tủ tài liệu sao cho phù hợp với tính chất công việc cũng như nhu cầu sử dụng của giám đốc.

Thiết kế màu sắc phòng giám đốc

Khi thiết kế màu sắc phòng giám đốc thì bạn cần chú ý sao cho vừa thể hiện được vị thế của giám đốc vừa giúp giám đốc giảm bớt đi sự căng thẳng, stress và tạo thêm hứng thú làm việc. Do đó, thiết kế nội thất phòng giám đốc bạn nên sử dụng màu trung tính sáng cho trần và tường, màu cánh gián cho sàn nhà, màu nâu đậm cho các tủ kệ, màu đèn bóng cho ghế.

Thiết kế ánh sáng phòng giám đốc

Thiết kế ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng giám đốc cần đảm bảo về cường độ ánh sáng sao cho không bị quá chói. Bạn có thể tận dụng ánh tự nhiên từ cửa sổ và có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo nhưng cần phải bố trí làm sao cho giám đốc cảm thấy thoải mái khi làm việc tại văn phòng của mình.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng giám đốcThietkenoithatardeco gợi ý cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được một ý tưởng mới, sáng tạo cho phòng giám đốc của doanh nghiệp bạn.