Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng họp

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng họp

Phòng họp là phòng rất quan trọng đối với một công ty bởi phòng họp là một trong những bộ mặt thể hiện tính chuyên nghiệp và uy thế của công ty. Chính vì vậy, khi thiết kế phòng họp bạn cần phải lưu ý nhiều điều để có được một phòng họp tốt nhất cho công ty. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng họp đợi Thietkenoithatardeco chia sẻ sau đây có thể giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn hãy tham khảo nhé.

Địa điểm đặt phòng họp

Phòng họp là không gian chung của cả lãnh đạo, nhân viên trong cơ quan, doanh nghiệp. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến địa điểm đặt phòng họp sao cho phù hợp nhất. Địa điểm đặt phòng họp phải là nơi mà tất cả nhân viên, lãnh đạo đều có thể dễ dàng di chuyển tới. Việc bố trí phòng họp tại địa điểm phù hợp sẽ giúp cho mọi cuộc họp có thể được diễn ra nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian của toàn bộ nhân viên cũng như lãnh đạo công ty.

Khi thiết kế phòng họp cần lưu ý đến địa điểm đặt phòng họp
Khi thiết kế phòng họp cần lưu ý đến địa điểm đặt phòng họp

Tạo sự thông thoáng tối đa cho phòng họp

Bởi phòng họp là nơi diễn ra nhiều hoạt động chung với sự tham gia của nhiều người tại cùng một thời điểm nên khi thiết kế phòng họp bạn nên chú ý đảm bảo sự thông thoáng và tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người. Bạn hãy tính toán số người tham dự các cuộc họp để có sự thiết kế diện tích, chiều cao, cửa ra vào sao cho hợp lý. Như vậy phòng họp của công ty bạn mới không trở nên tù túng, bí bách mà sẽ thoáng đãng, dễ chịu.

Tạo sự thông thoáng, dễ chịu cho phòng họp
Tạo sự thông thoáng, dễ chịu cho phòng họp

Lưu ý với các nội thất phụ, âm thanh, ánh sáng của phòng họp

Không gian phòng họp cần có sự yên tĩnh cao. Vì vậy, bạn hãy sử dụng những vật liệu cách âm, chống ồn để đảm bảo rằng nội dung các cuộc họp không bị lọt ra ngoài cũng như âm thanh bên ngoài không làm ảnh hưởng làm gián đoạn đến cuộc họp.

Cần lưu ý đến hệ thống âm thanh, ánh sáng khi thiết kế phòng họp
Cần lưu ý đến hệ thống âm thanh, ánh sáng khi thiết kế phòng họp

Không gian phòng họp cho dù có diện tích lớn hay nhỏ thì bạn cũng cần chú ý tới việc trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho cuộc họp như máy chiếu,  loa, hệ thống micro,… Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng cũng phải được trang bị đầy đủ để mọi người có thể thuận tiện trao đổi, ghi chép.

Yếu tố phong thủy của phòng họp cũng cần được lưu ý

Phòng họp có vai trò rất quan trọng đối với một công ty nên khi thiết kế phòng họp bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Bởi thiết kế phòng họp hợp phong thủy sẽ giúp các cuộc họp diễn ra suôn sẻ, người chủ trì ổn định tinh thần và sẽ giúp công ty ngày một phát triển, thịnh vượng. Do đó, bạn nên nghiên cứu để lựa chọn địa điểm, hướng, bày trí bàn ghế, màu sắc, chất liệu nội thất ra sao cho phù hợp và đảm bảo yếu tố phong thủy.

Thiết kế phòng họp nên đảm bảo yếu tố phong thủy
Thiết kế phòng họp nên đảm bảo yếu tố phong thủy

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng họpThietkenoithatardeco muốn chia sẻ cho bạn đọc. Chúc bạn có một thiết kế phòng họp ưng ý cho công ty của mình.