Cách lựa chọn đèn cho thiết kế showroom thời trang

Việc lựa chọn đèn cho thiết kế showroom thời trang là vấn đề cực kỳ quan trọng nhằm tạo ra một không gian đẹp mắt và mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho bạn.

Khi thiết kế showroom thời trang thì việc lựa chọn được những chiếc đèn chiếu sáng và trang trí phù hợp sẽ là giải pháp hỗ trợ nhằm thu hút được các khách hàng cũng như làm tăng ấn tượng của khách hàng về sản phẩm cũng như thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Vậy, làm thế nào để lựa chọn được những chiếc đèn mang lại hiệu quả nhất cho thiết kế showroom của bạn? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết ngay sau đây của Thietkenoithatardeco để biết thêm về vấn đề này nhé.

Cách lựa chọn đèn chiếu sáng và trang trí cho khu vực trưng bày sản phẩm

  • Thiết kế hệ thống ánh sáng cho tổng thể showroom

Ánh sáng tổng thể trong thiết kế showroom thời trang luôn cần được đảm bảo nhờ đến hệ thống đèn ốp trần, và lúc này những ánh đèn Led được ưu tiên sử dụng nhằm thể hiện được sản phẩm tốt nhất ở khu vực trưng bày sản phẩm. Những ánh đèn Led downlight mắt rọi chiếu vào các sản phẩm đã hình thành những vùng tối sáng đối lập nhau giúp cho sản phẩm được nổi bật và hấp dẫn hơn trong tổng thể thiết kế showroom.

Thiết kế showroom thời trang
Lựa chọn đèn chiếu sáng cho tổng thể showroom thời trang sao cho phù hợp

Với những bề mặt vật liệu khác nhau sẽ có sự phản xạ ánh sáng khác nhau, do đó, bạn hãy dựa vào độ tương phản sáng tối cũng như phản xạ ánh sáng từ những vật liệu ấy để có cách điều chỉnh mức độ ánh sáng sao cho phù hợp nhất. Bạn hãy tránh việc thiết kế ánh sáng quá mạnh, quá rực rỡ bởi như vậy sẽ khiến các khách hàng cảm thấy khó chịu với thiết kế showroom thời trang của bạn.

  • Lựa chọn màu sắc ánh sáng phù hợp

Theo sự hiểu biết của các chuyên viên thiết kế của Thietkenoithatardeco thì những ánh đèn có ánh sáng trắng sẽ phần nào giúp cho không gian showroom được rộng rãi hơn và tạo được cảm giác an toàn, thoải mái cho khách hàng. Còn những chiếc đèn có ánh sáng vàng sẽ đem đến cho thiết kế showroom thời trang của bạn sự sang trọng, tinh tế, gần gũi cũng như sự ấm áp.

Thiết kế showroom thời trang
Lựa chọn màu sắc thích hợp cho showroom thời trang
  • Thiết kế ánh sáng cho những không gian showroom khác nhau: Với mỗi một diện tích không gian showroom thời trang khác nhau thì lại có cách bố trí ánh sáng sao cho phù hợp nhất.

Đối với những không gian thiết kế showroom thời trang có diện tích nhỏ thì bạn nên lựa chọn ánh sáng rọi theo chiều thẳng đứng, đồng thời hãy lợi dụng sự khuếch tán ánh sáng nhằm cải thiện được giới hạn về mặt diện tích của showroom. Bạn nên sử dụng loại đèn ốp tường trang trí không quá cầu kỳ, gọn gàng để không gây ra sự rối mắt cho không gian vốn đã có diện tích nhỏ hẹp này. Với những thiết kế showroom như vậy thì bạn nên sử dụng ánh sáng đèn màu trắng để giúp không gian trông thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Thiết kế showroom thời trang
Dựa vào diện tích không gian showroom thời trang để có cách thiết kế ánh sáng phù hợp

Đối với những thiết kế showroom thời trang có diện tích rộng thì bạn hãy điều chỉnh hệ thống ánh sáng nền cùng ánh sáng trang trí sao cho hài hòa, cân đối với đèn trần. Bạn hãy nên dựa vào phong cách thiết kế của showroom để có cách lựa chọn những đèn trang trí có hình dáng đèn tròn, vuông, hình trụ,…sao cho phù hợp. Tại các khu vực nghỉ ngơi cho khách hàng thì bạn nên sử dụng đèn bàn, đèn để sàn bởi đây là lựa chọn tối ưu.

Cách lựa chọn đèn chiếu sáng khu vực thử đồ

Với khu vực thử đồ trong thiết kế showroom thời trang thì bạn không cần thiết sử dụng đến đèn trang trí. Với khu vực này thì bạn chỉ cần sử dụng những ánh đèn chiếu sáng có ánh sáng vàng bởi màu ánh sáng này có thể tạo được hiệu ứng cho khách hàng thử đồ thấy mình trở nên đẹp hơn. Theo nhiều nghiên cứu thì khu vực thử đồ quyết định đến 60% khả năng mua hàng của khách hàng nên bạn đọc hãy đặc biệt chú ý đến ánh sáng của khu vực này nhé.

Thiết kế showroom thời trang
Lựa chọn ánh sáng thích hợp cho quầy thử đồ sao cho thích hợp

=> Để sở hữu một không gian showroom thời trang ưng ý bạn đọc hãy bấm vào đây để tham khảo nhé.

Hy vọng những gợi ý trên đây của Thietkenoithatardeco về cách lựa chọn đèn cho thiết kế showroom thời trang thì bạn đọc có cách thiết kế ánh sáng sao cho phù hợp nhất với không gian của mình. Chúc bạn đọc thành công!