5 yếu tố quyết định đến sự thành công khi thiết kế showroom

Để có được sự thành công khi thiết kế showroom thì bạn đọc cần chú ý đến nhiều yếu tố như chú ý đến việc thiết kế mặt tiền, màu sắc, ánh sáng cũng như cách thiết kế, lựa chọn quầy kệ trưng bày.

Ngày nay, các thiết kế showroom lớn nhỏ mọc lên ngày một nhiều nhưng không phải mẫu thiết kế nào cũng tạo ra sự thành công, thu hút được khách hàng bởi để có sự thành công này thì luôn đòi hỏi bạn có một sự am hiểu sâu rộng trong ngành thiết kế nội thất và cần chú ý đến nhiều yếu tố. Vậy, những yếu tố nào quyết định đến sự thành công khi thiết kế showroom? Bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Thietkenoithatardeco nhé.

Tạo ra một mặt tiền thu hút ánh nhìn của khách hàng

Để sở hữu một không gian thiết kế showroom hoàn hảo thì chắc chắn bạn không thể nào quên đi yếu tố mặt tiền. Bởi yếu tố này quyết định không nhỏ đến việc thu hút ánh nhìn của khách hàng đối với không gian showroom của bạn và từ đây họ sẽ có ấn tượng, thiện cảm tốt hơn với không gian cũng như sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, bạn hãy chú ý đến việc thiết kế, trang trí cho mặt tiền sao cho thật đẹp, hấp dẫn và có sự khác biệt nhằm kích thích được sự tò mò của khách hàng và khiến họ không ngần ngại bước vào showroom.

Thiết kế showroom
Tạo ra một mặt tiền thu hút cho không gian showroom

Chú ý đến việc nhấn mạnh vào yếu tố màu sắc

Nhấn mạnh vào yếu tố màu sắc có thể hiểu là bạn lựa chọn cho mình một màu sắc chủ đạo cho thiết kế showroom liên quan đến mặt hàng mà bạn đang có ý định kinh doanh là gì để lựa chọn màu sắc thiết kế sao thích hợp nhất. Hay có một cách đơn giản hơn là sơn một bức tường làm điểm nhấn nhằm thổi được một luồng sức sống mới vào không gian trưng bày sản phẩm của bạn. Và dù cho bạn có nhấn mạnh màu sắc bằng cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng hãy chú ý đến màu sắc thương hiệu nhằm tạo ra một không gian thiết kế showroom thống nhất.

Thiết kế showroom
Nhấn mạnh đến yếu tố màu sắc khi thiết kế showroom

Chú ý đến việc thiết kế ánh sáng sao cho thích hợp

Cùng với mặt tiền, màu sắc thì ánh sáng cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của một thiết kế showroom. Do đó, bạn hãy chú ý, cân nhắc đến việc thiết kế hệ thống ánh sáng sao cho hợp lý nhất nhằm đảm bảo được việc tạo ra một không gian thu hút và làm làm nổi bật các sản phẩm nhất có thể. Hãy đặc biệt tránh việc thiết kế ánh sáng không đủ sáng, bị lu mờ và không có gì nổi bật.

Thiết kế showroom
Chú ý đến thiết kế hệ thống ánh sáng cho không gian showroom

Chú ý đến việc làm tăng thời gian dừng chân của khách hàng đối với không gian showroom

Dù cho bạn kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào cũng vậy thì việc giữ chân được khách hàng ở lại lâu hơn tại thiết kế showroom của bạn cũng là yếu tố quan trọng, then chốt quyết định đến việc họ có bỏ đồ vào giỏ hàng của mình hay không. Bạn có thể sử dụng cách bố trí ghế ngồi cho khách hàng hoặc thiết kế một khu vực  “thử trước khi mua” nhằm giúp cho khách hàng có thời gian nghỉ ngơi cũng như tìm hiểu, suy nghĩ và quyết định mua hàng.

Thiết kế showroom
Tăng khả năng dừng chân của khách hàng đối với không gian showroom

Chú ý đến việc thiết kế các tủ kệ trưng bày bắt mắt

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công khi thiết kế showroom đó là tủ kệ trưng bày. Bởi yếu tố này giúp cho không gian showroom trở nên hoàn thiện hơn và mục đích của nó là làm nổi bật được những đặc tính thương hiệu sản phẩm của bạn, hơn nữa nó còn giúp khách hàng có cái nhìn đúng đắn nhất về sản phẩm và đi đến quyết định mua hàng. Chính bởi như vậy nên dù cho thiết kế showroom của bạn có quy mô lớn hay nhỏ thì việc thiết kế các tủ trưng bày sao cho bắt mắt nhằm nhấn mạnh sản phẩm là yếu tố không thể bỏ qua.

Thiết kế showroom
Thiết kế hệ tủ kệ bắt mắt cho không gian showroom

Với 5 yếu tố quyết định đến sự thành công khi thiết kế showroom trên đây, Thietkenoithatardeco hy vọng bạn sẽ sở hữu một không gian vô cùng nổi bật, thu hút mà không tốn kém quá nhiều chi phí. Liên hệ tới số máy 0975.266.785 để được tư vấn cụ thể và nhanh nhất nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất showroom.